Đầu tư đất nền 2020 và những quy tắc Vàng !

Thị trường đất nền tại Việt Nam dù có sức hấp dẫn lớn nhưng cũng rất phức tạp và không ít rủi ro. Do đó, để thành công với loại hình bất động sản này, các nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kiến thức về thị trường, về đầu tư, mà trước hết là những quy tắc cơ bản ban đầu.

Những quy tắc vàng trong đầu tư đất nền

Ông Đặng Ngọc Hưng – Tổng GĐ Công ty CP đầu tư NewLand cho biết, sức hấp dẫn của đất nền chưa bao giờ dừng lại, tuy nhiên đây cũng là thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là với những nhà đầu tư mới vào nghề. Để thành công với thị trường này, nhà đầu tư nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất, trong đó đặc biệt lưu ý đến 7 yếu tố vàng dưới đây:

1. Nên đầu tư vào đất nền đã đầy đủ về tính pháp lý như: đã có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng; không nên đổ tiền vào những lô đất nằm trong vùng quy hoạch, pháp lý dở dang… 
 
2. Những lô đất nền nằm ở vị trí hạ tầng giao thông thuận tiện sẽ có cơ hội tăng giá cao trong tương lai. Đây là dòng sản phẩm đáng để nhà đầu tư xuống tiền.

3. Hãy để ý đến đất nền tại các khu vực có cụm dân cư hiện hữu với mật độ dân số từ đông đúc đến trung bình. Đừng vì ham giá rẻ mà chọn những lô đất nằm tại các vị trí heo hút, vắng vẻ, thưa dân cư.

4. Cần định giá nền đất trước khi xuống tiền để tránh trường hợp mua bị hớ, bị đắt. Nếu nền đất tiềm năng có giá bằng hoặc thấp hơn so với mặt bằng chung của khu vực thì nhà đầu tư nên xuống tiền, ngược lại nếu đắt hơn thì cần chờ thêm và đánh giá lại tiềm năng tăng giá của tài sản.

5. Để ý đến thanh khoản của bất động sản trong khu vực có nền đất định mua. Trường hợp thanh khoản tốt thì nên ký kết hợp đồng mua bán. Khi đảm bảo được nguyên tắc này sẽ giúp nhà đầu tư không bị mắc vào kịch bản chôn vốn.

6. Không nên vay quá nhiều tiền để đầu tư đất nền. Theo lời khuyên của chuyên gia, mức vay dưới 50% giá trị tài sản được xem là an toàn, nếu vượt ngưỡng này thì nhà đầu tư tốt nhất nên tìm sản phẩm khác phù hợp hơn.

7. Tận dụng thời điểm thị trường đi xuống hoặc đi ngang để đầu tư đất nền, tuyệt đối không nên đầu tư khi thị trường đã đạt đỉnh. Ngoài ra, cũng có thể chọn phương án đầu tư theo nhóm đối với những nhà đầu tư hạn chế về nguồn vốn. Phương án này sẽ giúp nhà đầu tư chọn được sản phẩm ưng ý mà không phải chịu áp lực về lãi suất hay tiền vay ngân hàng.


XEM THÊM CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ TỐT, PHÁP LÝ SẠCH: https://alodatxanh.com/dat-nen-do-thi-bien-phu-yen-khu-dan-cu-dong-man/

Holtine: 0903 66 7928 – 0936 804 378

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *